Xu hướng mua bán BĐS trong thời Covid 19

Covid bùng phát, xu hướng làm việc từ xa lên ngôi

Theo nghiên cứu của ManpowerGroup tại hơn 26 nghìn doanh nghiệp ở 43 quốc gia, đại dịch Covid-19 đã khiến quá trình số hóa và tự động hóa diễn ra với tốc độ nhanh chưa từng có. Còn theo báo cáo của Tasc Outsourcing (Ấn Độ) các công ty vùng Vịnh đang hướng tới mô hình “doanh nghiệp lai”: kết hợp nhân viên làm việc toàn thời gian với các chuyên gia cộng tác làm việc bán thời gian.

Tại Việt Nam, xu thế này cũng đang phát triển mạnh mẽ. Tại diễn đàn “Tác động kinh tế – xã hội của Covid-19 tại Việt Nam”, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam kết luận: Tuy Covid-19 tác động tiêu cực tới kinh tế xã hội nhưng chính những thách thức này lại đặt ra yêu cầu bắt buộc thúc đẩy Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số và hiện đại hóa nhanh hơn.

Trong lĩnh vực BĐS, rất nhiều công ty môi giới & chủ đầu tư đã tổ chức hoạt động bán hàng Online thông qua các buổi Event Livestream trực tiếp. Bước đầu đã thu được nhiều kết quả khả quan.

Vì sao đại dịch Covid bùng phát dữ dội vẫn có người tranh thủ mua BĐS?

Hầu hết cuộc khủng hoảng đều tiềm ẩn cơ hội rất lớn, chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp mới có thể nắm bắt được cơ hội. Đa phần đều muốn nhân cơ hội này để mua hoặc thuê với giá rẻ hơn. Tuy nhiên cần lựa chọn, xem xét kỹ để phòng những rủi ro không đáng có, tránh “tiền mất, tật mang”

Dự án đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Nhiều chuyên gia đều chung nhận định, các chủ đầu tư đa thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng bằng hình thức bán hàng online, nên vẫn duy trì hoạt động ổn định, thị trường chưa có dấu hiệu tụt dốc. Trong khi đó, người mua đất làm nhà hoặc mua chung cư để ở là kế hoạch dài hạn, nên việc đầu tư vẫn diễn ra và hầu như ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng ở thời điểm này ca nhiễm chưa dừng lại cũng là rào cản để người dân đầu tư.

Xu thế chọn nơi ở mới đang hình thành

Sự chật chội, ngột ngạt của những thành phố lớn từ lâu đã âm ỉ hình thành trong suy nghĩ của không ít người về một cuộc dịch chuyển đến nơi ở mới. Nơi có điều kiện sống tiệm cận nhưng không gian sống trong lành, thoải mái hơn. Điều đó giải thích tại sao Đà Nẵng hay Nha Trang đã từng là điểm đến an cư được yêu thích trước đây, Đà Nẵng thậm chí được đánh giá là thành phố đáng sống nhất.

Tuy nhiên các thành phố này cũng sớm trở nên quá tải. Theo nhiều chuyên gia, một trong những điểm đến an cư lý nhất trong tương lai gần chính là Phú Quốc.

Được mệnh danh là Đảo Ngọc, Phú Quốc hội tụ tất cả những yếu tố lý tưởng nhất cho một cuộc sống an nhiên, thư thái giữa “thiên đường nghỉ dưỡng”. Trước đây các dự định dịch chuyển cuộc sống ra Phú Quốc gặp phải 2 rào cản lớn: nỗi lo không đảm bảo được yêu cầu công việc, thu nhập và khả năng đáp ứng các điều kiện dân sinh như y tế, trường học… Tuy nhiên những rào cản này đang nhanh chóng được gỡ bỏ.

Xu thế làm việc online đang “lên ngôi” cùng việc Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên trong cả nước là những yếu tố tạo sức hút mãnh liệt, mời gọi những cư dân trẻ năng động đến với thành phố tươi đẹp này. Sẽ rất bình thường khi một ngày bạn ngồi tại Phú Quốc và phối hợp làm việc nhịp nhàng cùng các cộng sự tại Hà Nội, TPHCM hay một thành phố nào đó trên thế giới. Hay một chuyên gia, nhà quản lý sinh sống tại Phú Quốc điều hành công ty tại các thành phố khác.

Đặc biệt, cùng với nâng cao mức sống, Phú Quốc đang tiến rất nhanh trong quá trình đô thị hóa với các dự án đô thị mọc lên tại phía Nam. Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc là một trong số đó.

Đây là một đô thị sống đúng nghĩa với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, chung tầm nhìn với tương lai Phú Quốc Dự án được quy hoạch hiện đại, hệ thống giao thông đồng bộ, được trang bị điện năng lượng mặt trời, nước sạch tinh khiết, cơ sở y tế, trường liên cấp quốc tế… nên sẽ là chốn an cư cao cấp của những thế hệ cư dân mới đến sinh sống.

Xu thế chuyển đổi phương thức làm việc hạ tầng đô thị đang dần hoàn thiện, giúp Phú Quốc ngày càng hấp dẫn với các dự định an cư mới.

Liên hệ tư vấn BĐS Phú Quốc

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0902.601.689 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    Để lại bình luận tại đây!

    Saigonluxury.com.vn