ĐẠI DỊCH COVID: GÓC NHÌN TỪ BẤT ĐỘNG SẢN

Đứng trước mỗi vấn đề, tình huống khác nhau, con người sẽ có những cách tiếp nhận riêng biệt do những yếu tố khác nhau về môi trường sống, văn hóa, nhận thức cá nhân,…và cách bạn suy nghĩ và hành động sẽ quyết định điều mà bạn nhận được trong tương lai. Một ví dụ điển hình – đại dịch Covid 19 hiện nay đang mối đe dọa, nỗi bận tâm đối với nhiều người trên khắp thế giới, Việt Nam cũng không phải là nước ngoại lệ.
Nếu như trước đây, việc lên hẹn gặp gỡ những nhà đầu tư có quan tâm để trao đổi về những dự án hấp dẫn, đầy tiềm năng tương đối dễ dàng , thì nay, những lí do như lo sợ dịch bệnh nên ngại đầu tư hay dịch vậy làm gì còn ai đầu tư đâu em,…là những phản hồi mà tôi thường nhận được. Tôi hiểu rất rõ những lo lắng này của khách hàng, vì thực tế thì những khó khăn đó vẫn đang hiện hữu, và tôi không thể nào ép buộc bạn giả vờ lờ chúng đi được. Tuy nhiên, bên cạnh những lo ngại thực tế này thì tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một cách nhìn lạc quan, suy nghĩ tích cực hơn, một lối tư duy đa chiều, vì điều này sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ cho bạn đấy.

(Mỗi người sẽ có những góc nhìn khác nhau)

Khách quan mà nói thì không có một góc nhìn nào là hoàn toàn sai hay hoàn toàn đúng cả, chỉ là nó tiêu cực hay tích cực và sẽ mang lại điều gì cho mỗi chúng ta mà thôi. Nếu chúng ta cứ chăm chăm vào vấn nạn Covid này, mãi khư khư giữ cho mình một vỏ bọc an toàn thì kết quả chỉ khiến tinh thần của bản thân suy sụp, luôn trong trạng thái lo sợ, không làm được việc gì cả. Ngược lại, khi bạn suy nghĩ thoáng đi, mở rộng góc nhìn của mình, dành thời gian phát triển những lĩnh vực khác nhằm đảm bảo tài chính để có thể tự tin vượt qua giai đoạn khó khăn này, tìm hiểu những lĩnh vực kinh doanh an toàn như đầu tư bất động sản chẳng hạn.

Với hình thức kinh doanh này, thì bạn chẳng phải bận tâm quá nhiều vào việc lên kế hoạch kinh doanh như thế nào, xây dựng đội ngũ nhân sự sao cho vững mạnh hay phát triển doanh nghiệp của mình ra sao; việc bạn cần làm chỉ là tìm một dự án phù hợp, đáng tin cậy và đầy tiềm năng cùng một chuyên gia tư vấn có tài có tâm. Và thế là, chỉ cần ngồi ở nhà “rung đùi” là bạn đã có thể thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Nói thì hay đấy, nhưng làm như thế mới việc khó, vì thế tôi sẽ là người tiên phong nêu lên những quan điểm trong góc nhìn của cá nhân về một vấn đề cụ thể trong tình trạng Covid hiện tại. Là một chuyên gia về lĩnh vực bất động sản, tôi mong muốnđược đề cập đến loại hình này ở một địa điểm đang rất nổi bật hiện nay – chính là đảo Ngọc Phú Quốc.

Vậy trước sự hoành hoành của đại dịch Covid, bất động sản ở Phú Quốc sẽ có “động thái” như thế nào?

1. Cơ Hội Để Các Dự Án Tại Phú Quốc Tự Hoàn Thiện Mình

Đại dịch Covid sẽ là cơ hội để cho những dự án tại Phú Quốc có thêm thời gian để hoàn thiện mình. Giai đoạn trước, vì phải tiếp đón một lượng lớn khách du lịch đến Phú Quốc, nên những hoạt động như xây dựng, tu sửa để trở nên hoàn thiện hơn ắt hẳn sẽ gặp một số khó khăn phải trì hoãn hay hạn chế. Thì hiện tại, đây chính là khoảng thời gian vàng để các chủ thầu xây dựng đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện dự án để tất cả mau chóng được đi vào hoạt động, những nhà đầu tư cũng sẽ sớm được chiêm ngưỡng “ngôi nhà thứ hai trên đảo” của mình và chắc chắn họ sẽ rất hài lòng vì điều này, hạn chế những mâu thuẫn về việc bàn giao dự án như trước đây từng xảy ra ở một số khu vực khác. Thực tế thì, nếu đến Phú Quốc thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng mức độ xây dựng của các dự án tại đây trong giai đoạn Covid này tăng nhanh gấp nhiều lần so với những giai đoạn trước. Như chủ thầu Hòa Bình – Top 1 Nhà thầu Xây dựng uy tín 2020, cũng chính là chủ xây dựng dự án Mey Homes Capital Phú Quốc, họ đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình, mật độ xây dựng đang tăng một cách chóng mặt, vì vậy chắc chắn rằng các phân khu của dự án sẽ hoàn thiện đúng như thời gian dự kiến, để nhanh chóng bàn giao cho các nhà
đầu tư.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc vẫn triển khai xây dựng bất chấp đại dịch Covid
Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc vẫn triển khai xây dựng bất chấp đại dịch Covid

Nếu như những dự án khác đã/ chuẩn bị đi vào hoạt động như Grand World Phú Quốc từ tháng 4/2021 hay Sun Grand City Hillside Phú Quốc sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay, có thể phải đối mặt với một số vấn đề khó khăn về khách thuê hay số lượng khách du lịch giảm do việc giãn cách xã hội.

Thì ngược lại, đây sẽ là một cơ hội lớn dành cho MeyHomes Capital Phú Quốc, vì hiện tại dự án đang đi một hướng riêng khác hoàn toàn phần còn lại của thị trường – đó là bất động sản đô thị, đại dịch chính là cơ hội để MeyHomes Capital Phú Quốc “xoay mình đổi vận”, bắt kịp tiến độ so với những “đàn anh” đi trước. Khi đại dịch lần này trở nên ổn định, có thể kiểm soát được, thì dự án MeyHomes Capital Phú Quốc cũng đã sẵn sàng, tự tin đón một lượng lớn khách du lịch hay những cư dân đầu tiên tại đây. Tinh thần của tất cả mọi người đã quá mệt mỏi, căng thẳng và gò bó trong không gian nhỏ bé, quen thuộc tại căn nhà của chính mình, nên chắc chắn rằng sau đại dịch lần này, nhu cầu được nghỉ ngơi, thư giãn ở những địa điểm mới mẻ, không gian rộng rãi, phong cảnh hữu tình như Phú Quốc sẽ gia tăng rất mạnh. Và đây chính là cơ hội để các dự án chứng minh rằng đâu mới là dự án xứng tầm, vượt trội, đâu mới là địa điểm du lịch đáng mơ ước hay đâu mới là nơi ưu tiên an cư lạc nghiệp hàng đầu đối với người dân trong nước và cả du khách quốc tế.

(Khách du lịch tại đảo Ngọc Phú Quốc)

2. Cơ Hội Để Gia Tăng Các Tiện Ích Khác

Để thu hút những vị khách nơi phương xa dừng chân tại Phú Quốc, tại chính dự án của mình, chứ không phải một địa danh hay dự án nào khác, thì các chủ đầu tư sẽ không ngừng ngại rót tiền vào đây để khai phá những nguồn tài nguyên vô hạn còn đang tiềm ẩn tại Phú Quốc, xây dựng thêm các tiện ích độc đáo, mới lạ khác, để biến dự án của mình trở thành độc nhất vô nhị, là nơi các du khách không bao giờ quên.

Là một chuyên viên tư vấn, vì vậy tôi thường may mắn có cơ hội cùng các nhà đầu tư đến Phú Quốc và tận mắt chứng kiến sự thay đổi không ngừng qua từng ngày của hòn Đảo này. Như tại dự án Grand World Phú Quốc, nếu bạn từng đến đây vào 1 năm trước thì bây giờ quay lại chắc chắn bạn sẽ hết sức ngạc nhiên trước tốc độ tăng trưởng của dự án này, đặc biệt là khu vui chơi giải trí Công viên VinWonders Phú Quốc, mỗi lần có dịp ghé lại đây, bạn sẽ lại thấy một tiện ích/trò chơi mới được bổ sung, xây dựng, khiến cho du khách thường xuyên ghé thăm không bao giờ có cơ hội thốt lên từ “chán” đối với nơi đây. Mỗi lần tham quan sẽ là một cuộc hành trình mới, mang lại những trải nghiệm lí thú, độc đáo khác nhau cho từng vị khách.

Hay ở một hình thức khác như khu đô thị của dự án Mey Homes Capital Phú Quốc, các Club House bao gồm các cảnh quan thiên nhiên cùng các tiện ích dịch vụ sang trọng, mang đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của cư dân đang dần được hoàn thiện . Các tiện ích ở đây rất phong phú, đa dạng, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của đời sống như: khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ thương mại, khu thể thao phức hợp, khu nhà hàng cao cấp, khu nhà hát ngoài trời,…

Du khách đến với Grandworld Phú Quốc ngày 21/4/2021 vào dịp khai trương Phú Quốc United Center
Du khách đến với Grandworld Phú Quốc ngày 21/4/2021 vào dịp khai trương Phú Quốc United Center

Một điều đặc biệt khác giúp nâng tầm Mey Homes Capital Phú Quốc lên một bậc so với các dự án khu đô thị khác. Đó chính là dự án  được quy hoạch theo Đại đô thị hạng A – xanh tinh khiết với hệ thống nước sạch bao phủ toàn bộ dự án, cư dân/ khách du lịch có thể uống nước sạch ngay trực tiếp tại vòi.

3. Cơ Hội Để Phú Quốc Khẳng Định Mình

Để chứng minh rằng đây có phải thực sự là đảo Ngọc như lời đồn, có thực sự là địa điểm du lịch hàng đầu trong mắt các vị du khách hay không, có phải là nơi mà hàng ngàn vị khách mong ước đặt chân đến ngay cả khi đang có dịch hay không? Thì đây chính là điều kiện thuận lợi để các dự án tại Phú Quốc chứng minh một lần nữa điều này. Đây còn cơ hội để Phú Quốc tự khám phá ra những tiềm năng của mình, và biến nó thành những nguồn lợi thực tế, chứ không chỉ mang danh nghĩa là “tiềm năng”
nữa. Là những nhà chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh, cứ nói không không như vậy thì chẳng ai tin, mà cũng chẳng có gì để xác minh, ai cũng có thể nói được hết. Vì vậy, sau đây tôi sẽ đưa ra những số liệu cụ thể, chính xác để các nhà đầu tư có thể tự mình đưa ra những nhận định về tình hình Phú Quốc hiện nay.

4. Cơ hội để nắm bắt được chính xác tiềm lực của chủ đầu tư

Đại dịch Covid 19 là phép thử tốt nhất để nhà đầu tư biết được năng lực của chủ đầu tư, khả năng ứng biến và thể hiện được uy tín của chủ đầu tư. Từ đó, nhà đầu tư an tâm để chọn mặt gởi vàng.

Rất nhiều chủ đầu tư đều ngưng và không thể triển khai; một số dự án BĐS nghỉ dưỡng đã không thực hiện đúng cam kết với khách hàng.

Ảnh chụp công trường Meyhomes Capital Phú Quốc 14/6/2021
Ảnh chụp công trường Meyhomes Capital Phú Quốc 14/6/2021

a. Dữ liệu về mức độ du lịch tại Phú Quốc

Đây chắc chắn sẽ là những con số quan trọng thể hiện tiềm năng du lịch đột phá của Phú Quốc , bởi điều này không phải được nói vu vơ bởi tôi hay bạn, mà được đánh giá bởi hơn hàng trăm ngàn vị khách du lịch đã chọn nơi đây là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ của mình.

Không cần tôi phải phân tích nhiều, chỉ cần nhìn vào biểu đồ này cùng những con số cụ thể thì chắc hẳn bạn cũng sẽ có những nhận định về mức độ tăng trưởng lượng khách du lịch hàng năm đến Phú Quốc từ năm 2012 cho đến nay đã thay đổi ngoạn mục như thế nào. Nhưng tôi muốn bạn chú ý đến năm 2020 – cũng là thời điểm mà đại dịch Covid bùng nổ trên khắp thế giới, tác động đến ngành du lịch ở mọi nơi, thì Phú Quốc vẫn có lượng khách du lịch rất lớn, chắc hẳn trong tiềm thức của các vị du khách thì Phú Quốc vẫn luôn là một điểm đến an toàn và thu hút.

Nhìn vào biểu đồ trên có thể dễ dàng nhận thấy, Phú Quốc thực sự là một địa điểm du lịch có tiềm năng du lịch đáng chú ý kể cả khi so sánh với những địa điểm nổi tiếng khác trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An và trên thế giới như Venice, Phuket, Bali, Maldives. Điều này đã khẳng định rõ hơn vị trí của đảo Ngọc trên bản đồ du lịch của thế giới cũng như trong nhận thức cũng những nhà đầu tư thông thái.

b. Mức độ tăng trưởng của bất động sản Phú Quốc

Biểu đồ trên giúp ta thấy rõ so với các kênh đầu tư khác như vàng, USD, gửi tiết kiệm, chứng khoán, tiền mặt thì bất động sản chính là hình thức được các nhà đầu tư tin tưởng và nhận thấy được nhiều tiềm năng nhất, đặc biệt là trong tình hình đại dịch Covid như thế này. Các hình thức khác đều khá mạo hiểm hay mức lợi nhuận của chúng sẽ giảm tới mức tối thiểu do nền kinh tế trì trệ, xuất hiện tình trạng lạm
phát, đất nền tăng giá ảo,….

Quay ngược về trở về thời điểm trước năm 2012, khi đó nếu tôi mà mời bạn đầu tư vào Phú Quốc, chắc chắn bạn sẽ phì cười vào mặt tôi và cho rằng tôi bị điên. Nhưng hiện nay, thì đã có một cú bức phá, lội ngược dòng đầy ngoạn mục, khiến giá trị bất động sản tại Phú Quốc từ năm 2012-2019 đã tăng gấp 15 lần. Nhiều nhà đầu tư cho rằng giá trị bất động sản tại đây đã tăng quá cao rồi, không thể nào tăng thêm nữa, có lẽ do họ chưa được cập nhật những thông tin mới về Phú Quốc. Bởi trong giai đoạn sắp tới, việc xây dựng con đường ven biển tại Phú Quốc sẽ là một mấu chốt quan trọng, một lần nữa làm gia tăng giá trị bất động sản tại đây. Đặc biệt là những dự án nằm gần ngay con đường này, ví dụ như dự án Mey Homes Capital Phú Quốc (chỉ cách con đường này khoảng tầm 50m). Nghe đến đây thôi thì bạn cũng đã mường tượng được khả năng tăng phi mã của dự án này rồi đấy, cơ hội chỉ đến một lần, hãy nắm bắt lấy.

Nói tóm lại, thế giới vật chất luôn không ngừng vận động và phát triển kể cả trong giai đoạn khó khăn như đại dịch lần này, thành công luôn dành có những ai biết tìm kiếm cơ hội để vươn lên, nếu chúng ta cứ dậm chân tại chỗ thì sẽ thụt lùi rất nhiều so với nhân loại. Chỉ cần bạn vẫn cứ tiến về phía trước, dù đi chậm cũng được nhưng đừng dừng lại hay bỏ cuộc.

Nên đừng lấy đại dịch lần này làm cái cớ cho sự trì hoãn của bản thân nữa nhé! Cuối cùng là để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân, thực hiện theo chỉ thị của nhà nước, hãy ở yên đó và đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ đem những tài liệu cần thiết đến cho bạn như chi tiết về dự án, phương thức thanh toán hay bảng tính dòng tiền. Nên đừng do dự hay lo lắng gì cả. Nếu bạn đang bị cách ly, thì hãy gọi ngay đến số hotline bên dưới để được tư vấn trực tiếp bởi những chuyên gia hàng đầu.

Để lại bình luận tại đây!

Saigonluxury.com.vn