Hướng đi nào cho nhà đầu tư BĐS tại Phú Quốc

Thị trường bất động sản Phú Quốc liên tiếp đón nhận những “lực đẩy” quan trọng đến từ quy hoạch, hạ tầng, làn sóng dịch chuyển dân cư. Theo đó, xu hướng đô thị tại Phú Quốc cũng được nhận định là hướng đi mới đầy tiềm năng cho doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư sành sỏi.

Bất động sản Phú Quốc có những cơ hội tăng trưởng nào?

Phú Quốc đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ về cơ chế và chính sách. Qua đó, xác định mục tiêu quy hoạch là phát triển TP. Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời là một trung tâm thương mại, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế; trung tâm chính trị – văn hóa.

TP. Phú Quốc – một thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam còn hướng tới một không gian sống chất lượng và gắn bó của người dân trên đảo; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Đáng chú ý, Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Kiên Giang cũng đã xác định mục tiêu xây dựng TP. Phú Quốc đạt đô thị loại I vào năm 2025, trở thành thành phố du lịch biển đảo quốc gia và quốc tế.

Theo đó, quy hoạch TP. Phú Quốc sẵn sàng đón hàng vạn người dân di cư từ đất liền ra đảo. Trên thực tế, những năm gần đây, tốc độ tăng dân số Phú Quốc luôn ở mức trên 18%, trong đó có một lượng không nhỏ là nhân sự chất lượng cao, các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án bất động sản hay khách sạn, resort trên đảo.

Việc Phú Quốc được đề xuất thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam đã khiến giới đầu tư phải “nắn” lại dòng vốn của mình. Trước đây, Phú Quốc phát triển trong tầm nhìn trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng”, dòng vốn được dành cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Hình ảnh thực tế thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc
The Center tại thị trấn hoàng hôn Sunset Town với lợi thế pháp lý sở hữu lâu dài và đã hoàn thiện bàn giao cho nhà đầu tư

Tuy nhiên, với định hướng mới, bất động sản đô thị được dự báo sẽ nhanh chóng trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư. Đặc biệt, do là đất đô thị (được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài), dòng sản phẩm này hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với bất động sản nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa 50 – 70 năm.

Với tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước), tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm), yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam sẽ ngày càng cấp thiết.

Dòng vốn đầu tư sẽ tiếp tục đổ vào các sản phẩm bất động sản nhà ở Phú Quốc. Thị trường bất động sản thành phố đảo trong tương lai sẽ không ngừng “thăng hạng” trở thành điểm đầu tư đáng giá.

Phân tích về thời cơ đầu tư bất động sản Phú Quốc, ông Nguyễn Anh Quê, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường… quy hoạch lại Phú Quốc, xây dựng nơi này trở thành khu kinh tế đặc biệt, lấy du lịch – tài chính – xuất nhập khẩu và ngư nghiệp làm trọng tâm. Rất nhanh, Phú Quốc sẽ trở thành một thành phố hoa lệ, không ngủ như Thượng Hải, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore…

Những đại dự án sắp tới đưa vào sử dụng như cảng hành khách quốc tế, đường điện 220V xuyên biển hay các dự án đang triển khai như: Khu phi thuế quan, dự án mở rộng sân bay quốc tế, khu siêu đô thị hiện đại thay thế sân bay cũ bao gồm các tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại quốc tế và nhiều dự án lớn của những doanh nghiệp hàng đầu sẽ góp phần giúp bất động sản Phú Quốc sôi động hơn và ngày càng đắt đỏ.

Hình ảnh thực tế thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc
Sunset Town – thị trấn hoàng hôn

“Hiện nay, bất động sản Phú Quốc đang có giá trung bình dưới 5 triệu đồng/m2 (trừ trung tâm Dương Đông, An Thới) mà theo quy hoạch, tất cả các xã ở Phú Quốc sẽ lên phường vào năm 2025 và sau này khu vực như Rạch Hàm – Hàm Ninh, ven Dương Đông, An Thới mới sẽ là các khu đại đô thị đẹp nhất, như lịch sử phát triển của các quận Long Biên, Cầu Giấy, Tây Hồ (Hà Nội) trước kia”, ông Nguyễn Anh Quê chia sẻ.

Ở góc nhìn vĩ mô, PGS. TS. Trần Đình Thiên, Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng cho rằng, thời gian vừa qua, Phú Quốc đã được khẳng định là đô thị biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Với cách tiếp cận về cơ chế, thể chế khác thường đó, Phú Quốc sẽ không đơn thuần là du lịch biển đảo nữa mà cần vượt trội về mặt đẳng cấp đô thị.

“Yếu tố đẳng cấp sẽ quy định chức năng của đô thị tại Phú Quốc. Cụ thể, nhìn từ quy mô dân số, cần phải tổ chức dân số ở Phú Quốc sao cho hợp lý nhất. Phú Quốc cần thiết lập một vành đai dân số nếu không thành phố sẽ “lùn” xuống về mặt văn minh và văn hoá”, ông Thiên nhấn mạnh.

Đến năm 2030, Phú Quốc dự kiến đạt 500.000 dân, nhưng PGS.TS. Trần Đình Thiên cho rằng con số này là hơi ít mà sẽ còn tăng cao hơn nữa. Nhìn từ hình mẫu của Singapore, quốc gia này chỉ thu hút người dân giàu có đến sinh sống do đó thu nhập bình quân đầu người của họ luôn ở mức cao. Phú Quốc cũng có thể học hỏi cách tiếp cận như vậy.

Ông Thiên cũng cho rằng: “Xu thế phát triển đẳng cấp đã được khẳng định tại thị trường bất động sản và Phú Quốc sẽ không nằm ngoài xu hướng này. Đặc biệt, việc mở rộng thu hút du lịch, khách quốc tế, chuyên gia trong và ngoài nước tại Phú Quốc sẽ còn tăng cao hơn nữa. Do đó, bất động sản đô thị cao cấp tại Phú Quốc sẽ còn trỗi dậy trong tương lai, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản”.

BĐS có pháp lý sở hữu lâu dài sẽ phân khúc bứt phá dẫn đầu thị trường BĐS Phú Quốc

Các chuyên gia nhận định, sẽ còn nhiều vấn đề phải giải quyết để Phú Quốc hiện thực hóa được mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mới của khu vực và thế giới. Cụ thể, thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước đang thiếu hụt những mô hình phát triển mới, bền vững, tích hợp đa chức năng về cả y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng…

Để phát triển xứng tầm, hơn lúc nào hết, Phú Quốc cần nhanh chóng phát triển các sản phẩm bất động sản tương xứng, đặc biệt là các khu đô thị cao cấp, chất lượng, đáp ứng nhu cầu của tầng lớp cư dân mới, để hoàn thiện bức tranh đô thị mới của Phú Quốc. Đó vừa là cơ hội, đồng thời cũng chính là thách thức đối với Phú Quốc. Trong bối cảnh đó, dư địa cho các nhà đầu tư tiên phong muốn nắm bắt cơ hội đầu tư vào thị trường này là rất lớn.

Sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản nhà ở đô thị để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động đến làm việc tại Phú Quốc gia tăng mạnh mẽ, và một bộ phận cư dân (chủ yếu là giới trung lưu và thượng lưu, cả trong nước và quốc tế) đến định cư để thụ hưởng cuộc sống tại thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe này. Đó là sự dịch chuyển tất yếu và cần thiết của thị trường bất động sản trong các giai đoạn phát triển của một đô thị du lịch – kinh tế – tài chính mới.

Vì sao Shophouse The Center, căn hộ Hillside hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư BĐS tại Phú Quốc?

Xét về vị trí, các căn shophouse The Center có vị trí huyết mạch tại Nam Phú Quốc; địa thế triền đồi view biển rất gần biển, đồng thời “mặt tiền” sát những tuyến đường lớn và quan trọng. Gắn với mục đích kinh doanh quy hoạch bài bản thu hút những thương hiệu lớn. 

Về số lượng, shophouse The Center và căn hộ Hillside được coi là “hàng hiếm” bởi thuộc quỹ đất 6,7% hiếm hoi được cấp sổ hồng sở hữu lâu dài tại Phú Quốc. Ngoài ra, quỹ đất sát biển sở hữu lâu dài tại Phú Quốc chỉ chiếm 0.03%. Như vậy các căn hộ và Shophouse tại Sun Grand City Hillside Residences lại càng trở nên “hiếm trong hiếm” Trong khi đa phần các shophouse chỉ có pháp lý 50 hoặc 70 năm thì khách hàng mua The Center có thể sở hữu vĩnh viễn sản phẩm này. Nhờ đó, The Center vừa có thể ở, kinh doanh hay làm sản phẩm truyền đời cho con cháu.

Công năng kép: Đúng như tên gọi, shophouse không chỉ đảm bảo mục đích kinh doanh sinh lời mà còn kết hợp công năng sinh hoạt, đem lại chất lượng sống vượt trội và hiện đại cho cư dân. Ngoài ra, đây cũng là bất động sản có giá trị gia tăng và tính thanh khoản lớn phù hợp để đầu tư sinh lời.

Tien do shophouse the center dia trung hai phu quoc

Những năm gần đây, đảo Ngọc đang dần “lột xác” khi hệ thống giao thông, hạ tầng phát triển. Trong đó Nam đảo chính là vùng đất “thiên thời, địa lợi” được chính quyền địa phương chú trọng phát triển và “ông lớn” bất động sản Sun Group dày công kiến tạo.

Đến nay, Nam Phú Quốc đang sở hữu một hệ sinh thái đầy đủ các lĩnh vực từ bất động sản, giải trí, nghỉ dưỡng rực rỡ và sầm uất. Trong đó, thị trấn Địa Trung Hải được coi “trái tim” của Nam Phú Quốc, hấp dẫn du khách với những dãy nhà cao tầng, shophouse, nhà hàng, khu vui chơi đẳng cấp…

Với The Center, nhà đầu tư không cần lo lắng đến vấn đề tìm khách sau khi mua bởi vì bản thân Nam Phú Quốc đang là tâm điểm du lịch đón hàng ngàn lượt khách mỗi ngày tới tham quan, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, The Center còn nằm cạnh các công trình điểm nhấn như tháp đồng hồ, show Vortex, cầu Hôn và cáp treo vượt biển dài nhất thế giới Hòn Thơm.

Đây đều là những địa điểm hút khách tới Nam đảo, mang lại cho The Center lượng khách hàng tiềm năng “khổng lồ”. Chưa kể, theo quy hoạch cục bộ Phú Quốc, sắp tới thành phố đảo này sẽ đón thêm hàng chục ngàn người tới sinh sống và làm việc tăng cơ hội kinh doanh cho các dãy shophouse The Center.

Khám phá loại hình đầu tư BĐS hot nhất Phú Quốc hiện nay

» Shophosue The Center: https://sunparadise.vn/shophouse-the-center-phu-quoc/

» Căn hộ biển Sun Grand City Hillside: https://sunparadise.vn/can-ho-bien-sun-grand-city-hillside-residences-phu-quoc/

 

Để lại bình luận tại đây!