Bãi Trường Phú Quốc, có nên đầu tư BĐS tại Bãi Trường?

Bãi Trường Phú Quốc hay còn được biết tới với cái tên Long Beach là bãi biển dài nhất ở Phú Quốc. Đây cũng là bãi biển có nhiều khách sạn, resort nhất ở Phú Quốc hiện nay.

Bãi Trường với vẻ đẹp tựa chốn thiên đường. Hoàng hôn trên Bãi Trường đã trở thành một thứ “đặc sản” gieo thương nhớ cho không biết bao nhiêu du khách.

1. Bãi Trường Phú Quốc ở đâu?

Bãi Trường (Long Beach) với chiều dài 20 km, sở dĩ gọi là Bãi trường vì đây là là khu phức hợp du lịch lớn nhất đảo Phú Quốc nằm ngay thị trấn Dương Đông với đường bở biển dài nhất Phú Quốc, chạy dài gần 20 cây số từ Dinh Cậu đến phía Nam cho đến bắc An Thới và được chia làm hai bãi là Bắc Long Beach và Nam Long Beach.

Vị trí Bãi Trường Phú Quốc
Vị trí Bãi Trường Phú Quóc

〉Địa chỉ: Xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Tọa lạc song song trục với đường Trần Hưng Đạo – tuyến đường ven biển Tây Nam Phú Quốc, Bãi Trường nằm ở vị trí đắc địa, thu hút du khách gần xa:

Cách cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chỉ 5 phút lái xe

Cách trung tâm thị trấn Dương Đông 15 phút lái xe

Cách Bãi Sao, Hòn Thơm 15 phút lái xe

Bãi Trường chia thành nhiều đoạn nhỏ, nối liền nhau bởi những ghềnh đá, cây xanh và làng chài thấp thoáng ẩn hiện. Làn nước ở đây trong và sạch, bãi biển rộng với cát vàng óng, những hàng dừa đung đưa trong gió, và cả hoàng hôn tuyệt đẹp đã làm cho Long Beach trở thành giấc mơ của một nhiếp ảnh gia.

Bãi Trường là một trong những bãi biển đẹp và hấp dẫn của Phú Quốc với cát vàng, biển xanh. Đây là nơi duy nhất được thiên nhiên ưu ái ban tặng điều kiện thuận lợi để nuôi cấy Ngọc Trai, làm say đắm biết bao du khách khi được chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp nơi đây.

Bản đồ vệ tinh Bãi Trường, Phú quốc

Bắc Long Beach nằm ngay trung tâm thị trấn Dương Đông bắt đầu từ Cảng Dinh Cậu trải dài về hướng Nam khoảng hơn 5km cho đến Eden resort Phú Quốc. Tiếp theo đó là Nam Long Beach trải dài từ Eden Resort cho đến bắc An Thới, chiều dài bãi Nam Long Beach là 15km.

Song song bãi Trường là con đường Trần Hưng Đạo nổi tiếng, trục đường giao thông chính trên đảo tập trung hơn 70% dự án bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán ăn, cửa hàng, dịch vụ du lịch tại Phú Quốc chính vì vậy đa số du khách đến Phú Quốc đều chọn nơi lưu trú của mình ở đây.

2. Bãi Trường Phú Quốc có gì?

Với thế mạnh về tự nhiên hiếm nơi nào có được, Bãi Trường đã được quy hoạch trở thành khu du lịch lớn nhất đảo Phú Quốc. Tại sao du khách khi đặt chân đến với Phú Quốc lại chọn Bãi Trường là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng được ưa thích hàng đầu. Đơn giản bởi Bãi Trường Phú Quốc tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa, tại đây du khách vừa có thể tìm kiếm cho mình những nhà hàng, những chỗ vui chơi, những khách sạn khu nghỉ dưỡng một cách nhanh chóng dễ dàng.

Bãi Trường Phú Quốc
Bãi Trường Phú Quốc

Nếu bạn chưa biết Phú Quốc có gì chơi, thì đừng lo, Bãi Trường Phú Quốc có tất cả những gì mà bất cứ khách du lịch nào mong muốn: cảnh đẹp mãn nhãn, hải sản tươi rói thỏa mãn mọi “chiếc bụng đói” và các hoạt động vui chơi đa dạng từ nhẹ nhàng cho đến sôi động.

Không sai khi nói Bãi Trường là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở đây. Khi mà hoàng hôn đang buông dần, những chiếc tàu đánh cá nhỏ trở về. Khung cảnh hữu tình nên thơ trên nền cát nhuốm màu ráng chiều thật tuyệt vời khi bên cạnh gia đình cũng như bên người thương phải không nào.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KDC BÃI TRƯỜNG, PHÚ QUỐC

1. Cơ sở hình thành:

Theo các định hướng quy hoạch về phát triển du lịch và các ngành kinh tế khác, khu vực Nam Dương Tơ sẽ hình thành các hoạt động kinh tế lớn sau đây:

– Khu du lịch Bãi Trường dự kiến xây dựng số phòng khách sạn chiếm 30% số lượng trên toàn đảo Phú Quốc tới năm 2020.

– Sân bay quốc tế mới Dương Tơ dự kiến đón trên 1 triệu khách du lịch vào năm 2020.

– Hình thành cụm công nghiệp Vịnh Đầm gắn với cảng Vịnh Đầm là nơi tập trung các cơ sở công nghiệp và TTCN hiện đang nằm rải rác trong các khu dân cư vừa để phát triển các cơ sở công nghiệp mới phục vụ ngành du lịch, xây dựng cơ bản v…v…

2. Dự kiến quy mô dân số đô thị mới tại Bãi Trường Phú Quố

Bãi Trường có chiều dài khoảng 12km từ rạch Cửa Lấp tới mũi Tàu Rủ. Quy hoạch chung khu du lịch Bãi Trường đã quy hoạch phần đất khoảng 800m từ bờ biển vào đất liền dành phát triển du lịch và dịch vụ.
Với quy hoạch du lịch, dự kiến sẽ có khoảng 20000-25000 lao động trực tiếp và gián tiếp phục vụ cho khoảng trên 5000 phòng du lịch tới năm 2020 tại Bãi Trường. Nếu tính cả lao động phụ thuộc thì dân số khoảng 40000 người. Nếu tính thêm các nhu cầu khác như phát triển cụm công nghiệp Vịnh Đầm, phát triển sân bay quốc tế mới Dương Tơ, thì dân số khu vực phía Nam Dương Tơ sẽ vào khoảng 50000 người.

3. Lựa chọn vị trí xây dựng các khu đô thị mới

Nên tập trung xây dựng 1 đô thị mới có quy mô khoảng 50000 người hay phát triển thành 2 hay 3 khu đô thị mới? Phương án quy hoạch chọn phương án xây dựng 2 khu đô thị mới với các lý do sau đây:

– Bãi Trường có chiều dài trên 12km từ rạch Cửa Lấp tới mũi Tàu Rủ. Trừ khoảng đất đai dành phát triển du lịch, phần đất đai còn lại khu vực phía Nam Dương Tơ khá phức tạp với nhiều khu vực đồi, núi khác nhau như núi Mặt Quỷ cao 187m, núi Bộ Đội cao 100m, núi Dương Tơ cao 141m, núi Vô Hương cao 191m.

– Nếu chọn 1 khu đô thị mới có vị trí trung tâm Nam Dương Tơ thì không đủ quỹ đất xây dựng vì khu vực trung tâm có nhiều núi đá tạo thành dãy núi.

– Nếu chọn khu vực phía Cực Nam phía Nam núi Vô Hương là khu vực giáp với An Thới nơi có quỹ đất thuận lợi cho xây dựng tương đối lớn thì khoảng cách đi lại của người lao động tới các khu du lịch nằm ở phía Bắc Bãi Trường tương đối xa.

– Không nên xây dựng đô thị lớn trên đảo du lịch mà xây dựng các đô thị có quy mô nhỏ hơn, gắn với các khu du lịch bãi biển.

Hai khu đô thị mới được chọn là:

– Khu đô thị mới Đường Bào nằm trong địa phận ấp Đường Bào hiện nay nhưng có vị trí nằm dưới chân các núi Bộ Đội và núi Dương Tơ.

– Khu đô thị mới Suối Lớn nằm ở phía Nam núi Vô Hương, kéo dài từ khu vực mũi Tàu Rủ trên bờ biển phía Tây tới khu vực Vịnh Đầm ở phía Đông. Đây là khu vực đất đai bằng phẳng, diện tích lớn không ảnh hưởng tới phát triển các khu du lịch bãi biển nên đưa vào phát triển đô thị mới rất thuận lợi.

4. Định hướng quy hoạch khu đô thị mới Đường Bào

(a) Xác định quy mô dân số

Dự kiến quy mô dân số tới năm 2020 khoảng 10000-12000 người bao gồm tái định cư dân cư ấp Đường Bào hiện hữu hiện có 1200 dân và xây dựng khu ở cho các lao động trực tiếp và gián tiếp phục vụ tại khu vực phía Bắc khu du lịch Bãi Trường.

(b) Quy mô đất đai:

– Chỉ tiêu sử dụng đất: 140m2/người

– Nhu cầu đất đai cho mở rộng và phát triển thị trấn Đường Bào khoảng 120-150ha (không kể đất đai của các khu du lịch trên địa bàn đã đề cập ở trên)

(c) Lựa chọn đất phát triển đô thị:

– Hướng phát triển chính của thị trấn Đường Bào là khu vực nằm dưới các chân núi khu vực Tây-Nam của Bộ Đội và khu vực Tây-Bắc của núi Dương Tơ. Đây là các khu vực đất trống, thuận lợi cho xây dựng và cảnh quan đẹp không ảnh hưởng tới quỹ đất bãi biển phát triển du lịch.

– Từ khu vực giáp ranh với khu du lịch trung tâm, thị trấn này phát triển về phía Đông tới tuyến đường chính An Thới-Dương Đông tại khu vực dưới chân núi Bảy Rồng.

(d) Định hướng phát triển không gian:

+ Phát triển khu trung tâm:

– Trung tâm khu đô thị mới được quy hoạch thành trục giao thông chính nối trung tâm khu du lịch Bãi Trường và trung tâm khu đô thị mới. Tuyến chính trung tâm này kéo dài về phía Đông tới đường chính An Thới-Dương Đông. Dọc tuyến đường chính này có thể xây dựng các công trình dịch vụ du lịch như nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu, trung tâm thương mại v…v… kết hợp với các chung cư cao khoảng 4-5 tầng. Cho phép xây dựng một số chung cư-dịch vụ cao tầng trên trục chính này.

– Quảng trường trung tâm đô thị tại Bãi Trường Phú Quốc được tổ chức tại quảng trường giao thông nằm trên tuyến đường chính. Xung quanh quảng trường là các công trình dịch vụ và khách sạn đô thị vừa phục vụ cho dân cư tại chỗ và cho cả khách du lịch.

+ Định hướng phát triển một số khu vực cụ thể khác.

– Các khu nhà ở đô thị bố trí theo từng cụm cao tầng hoặc thấp tầng nằm phía sau trục chính trung tâm.

– Quy hoạch 2 công viên lớn tại khu đô thị mới.

– Các công trình công cộng như trường cấp 1,2, nhà trẻ, trạm y tế v…v… được xây dựng tại khu vực phía Nam.

– Đất dự trữ phát triển đô thị quy hoạch tập trung tại khu vực Đông-Bắc chân núi Dương Tơ.

Tiềm năng bất động sản từ Bãi Trường Phú Quốc

Phú Quốc có nhiều tiềm năng lớn thu hút sự chú ý của nhà đầu tư bất động sản. Sự đầu tư mạnh mẽ của nhiều ông lớn trong ngành BĐS những năm gần đây đã khiến cho thị trường BĐS Phú Quốc trở lên ngày càng sôi động.

Trong số những thành phố du lịch của nước ta, Phú Quốc mới đang ở chu kì đầu trong quá trình phát triển với công cuộc đổi mới xây dựng hạ tầng, giao thông vận tải…

Với thế mạnh là ngành du lịch, Phú Quốc nổi lên như một điểm nóng được giới đầu tư mạnh tay săn đón. Đã có đến gần 1.000 khách sạn đang hoạt động cùng hơn 25 dự án nghỉ dưỡng đang mở bán và triển khai.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, chỉ những dự án có vị trí thật sự hấp dẫn mới có thể tạo ra hiệu quả kinh doanh vượt trội và tiềm năng sinh lời bền vững. Một trong những vị trí đẹp nhất trên hòn đảo ngọc chính là Bãi Trường

Bãi Trường Phú Quốc được quy hoạch trở thành khu du lịch lớn nhất đảo Phú Quốc. Nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông không xa sở hữu đường bờ biển dài từ Cảng Dinh Cậu kéo xuống phía Nam đảo.

Bãi Trường Phú Quốc
Bãi Trường Phú Quốc

Xung quanh Bãi Trường dược biết đến với nhiều dự án bất động sản có tiềm năng lớn. Nơi đây có lợi thế vị trí đắc địa, hệ sinh thái đồng bộ, kiến trúc thời thượng và quyền sở hữu lâu dài và tập trung nhiều dân cư.

Tuyến đường ven biển đang thi công, ảnh chụp T4/2021
Tuyến đường ven biển đang thi công, ảnh chụp T4/2021

Một số nhà đầu tư nhận định, Bãi Trường – Phú Quốc sẽ ngày càng khẳng định vị trí trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí mang tầm quốc tế. Nhờ đó, giá trị bất động sản nơi đây sẽ có sức hút khó cưỡng lại trong tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dự án Hon Thom Paradise Island Phú Quốc

Để lại bình luận tại đây!