Phú Mỹ Hưng tại Phú Quốc-MEYHOMES CAPITAL

Mới đây, Chính phủ hoàn thiện dự thảo đề án thành lập thành phố Phú Quốc và đã trình lên Quốc hội. Vậy đâu sẽ là mô hình đô thị mới phù hợp cho tương lai thành phố đảo? Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ tác động gì tới nhà đầu tư tại thị trường này?

Sức hút từ thành phố trẻ nhất cả nước

Tại cuộc tọa đàm “Kiến tạo khu đô thị thông minh và đáng sống – Mô hình cho Việt Nam” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức gần đây, các chuyên gia nhận định: Việc phát triển các thành phố thông minh, đáng sống là tất yếu. Nó giúp các đô thị Việt Nam duy trì nhịp độ phát triển bền vững trong tương lai.

Mô hình các thành phố thông minh, bền vững đang là xu thế phát triển của thế giới. Ngay tại Việt Nam, nhiều thành phố đang từng bước “thông minh hóa” để bắt kịp xu hướng này. Được định hướng sẽ trở thành thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, đồng thời sẽ là thành phố trẻ nhất cả nước, Phú Quốc hội tụ đầy đủ điều kiện cần có để trở thành thành phố thông minh và đáng sống. Trên thực tế, đây là một trong những địa phương đầu tiên được Chính phủ định hướng phát triển thành phố thông minh. Chỉ sau 2 năm được công nhận là đô thị loại II (năm 2014), đề án xây dựng thành phố thông minh đã chính thức đi vào khởi động. Ngay trong năm 2015, hạ tầng viễn thông 4G đã được hoàn thiện. Tháng 08/2018, ứng dụng thành phố thông minh “SafeCity” khai trương. Đến nay, 5 dự án thành phần của đề án thành phố thông minh đã hoàn thành, sẵn sàng tiến sang giai đoạn 2.

Định hướng phát triển thành phố thông minh tạo sức hút cho những cư dân trẻ năng động
Định hướng phát triển thành phố thông minh tạo sức hút cho những cư dân trẻ năng động

Theo đề án thành lập thành phố Phú Quốc, đến năm 2030 sẽ có ít nhất 180.000 người di cư từ đất liền ra tới đảo an cư lập nghiệp. Nhiều chuyên gia nhận định: khác với những đợt di cư trước (phần lớn là những người buôn bán nhỏ, lao động phổ thông,…) làn sóng dịch chuyển ra đảo thời gian tới đa số sẽ là những nhân sự chất lượng cao, lao động trẻ có trình độ, có thế mạnh về tài chính, có mong muốn khởi nghiệp… Cùng với đó là các chuyên gia, nhà quản lý của các tập đoàn trong và ngoài nước đang và sẽ hoạt động tại đảo ngọc Phú Quốc.

Meyhomes Capital Phú Quốc – khu đô thị của tương lai Đảo Ngọc

Trước làn sóng ra đảo định cư, bức tranh đô thị về Phú Quốc có mức độ sẵn sàng ra sao? Khu vực nào sẽ phát triển nhanh chóng? Và đâu sẽ là đô thị “hút” những cư dân mới, trẻ trung năng động?

Định hướng thành phố thông minh, đáng sống và bền vững đặt ra yêu cầu cho các dự án đô thị tại Phú Quốc những yêu cầu riêng như: phải có chung tầm nhìn với chính quyền về tương lai của thành phố, quy hoạch và hạ tầng đô thị thông minh tương xứng với thành phố… Mặt khác phải chú ý tới tính liên kết kinh tế của cư dân trong và ngoài từng khu đô thị. Trong hơn 5 năm qua, dòng vốn đầu tư vào Đảo Ngọc chủ yếu tập trung vào ngành du lịch nghỉ dưỡng với hàng chục dự án nghìn tỷ. Đến nay huyện đảo đã ghi nhận 25 dự án đô thị đăng ký đầu tư, nhưng mới chỉ có 3 dự án trong giai đoạn triển khai. Meyhomes Capital Phú Quốc là 1 trong 3 dự án đó. Đây cũng là đô thị đi theo đúng tầm nhìn và định hướng phát triển của tương lai Đảo Ngọc: Đô thị thông minh, bền vững và đáng sống. Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng thứ 2 tại Phú Quốc.

Đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc là nơi đáng sống bậc nhất của Phú Quốc
Đô thị thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc là nơi đáng sống bậc nhất của Phú Quốc

Theo các chuyên gia về đô thị: việc phát triển một đô thị mới, đáng sống cần giải quyết 6 thách thức: thu hẹp khoảng cách với đô thị trung tâm; thu hút cư dân và xây dựng một cộng đồng sống tốt; đa dạng hoạt động kinh tế, ứng phó với sự linh hoạt của các biến động; mô hình vận hành tiên tiến, hiệu quả và gia tăng giá trị đất đai theo thời gian. Những thách thức đó lại chính là thế mạnh của Meyhomes Capital Phú Quốc.

Thời điểm vàng để đầu tư

Là một trong những doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc từ rất sớm, song Tập đoàn Tân Á Đại Thành không hề vội vàng mà cẩn trọng phân tích kỹ lưỡng và lựa chọn đúng thời điểm chín muồi để đưa ra dòng sản phẩm mà thị trường đang thiếu. Meyhomes Capital Phú Quốc có chung tầm nhìn với tương lai Phú Quốc. Đây sẽ là một đô thị đáng sống bậc nhất cho những cư dân ưu tú của Phú Quốc sau này.

Ở vị trí trung tâm lõi tăng trưởng kinh tế phía Nam Đảo Ngọc nên dự án cũng không cần giải bài toán thu hẹp khoảng cách với đô thị trung tâm. Đây sẽ là 1 trong 2 phường đầu tiên của thành phố Phú Quốc. Với sự đa dạng dịch vụ như shophouse, mini hotel, villa… dự án mang lại nhiều giải pháp kinh doanh như lưu trú, nhà hàng, café, bar, night club, thời trang, làm đẹp… Đây cũng là nơi có đầy đủ hạ tầng xã hội như điện, đường, trường học, cơ sở y tế… Đặc biệt, với việc nằm trong 6% quỹ đất ở đô thị quý hiếm được cấp sổ đỏ giá trị sở hữu lâu dài, mỗi ngôi nhà tại đây chính là một gia sản ngày càng quý hiếm, do đó việc tăng giá là tất yếu.

Meyhomes Capital Phú Quốc tự hào khi nằm trong 6% tổng diện tích đất được cấp quyền sở hữu vĩnh viễn tại Phú Quốc
Meyhomes Capital Phú Quốc tự hào khi nằm trong 6% tổng diện tích đất được cấp quyền sở hữu vĩnh viễn tại Phú Quốc

Thiên nhiên ưu đãi, môi trường sống lý tưởng, định hướng phát triển thành phố thông minh, cùng sự thuận lợi về hạ tầng giao thông, mức độ sẵn sàng về ngành y tế giáo dục và những chính sách thông thoáng dự kiến được ban hành riêng đã giúp Phú Quốc trở thành “miền đất hứa” và là điểm đến an cư hấp dẫn, xứng tầm với các đô thị lớn trên thế giới. Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là nơi lý tưởng cho những dự định sinh sống tại thành phố đảo đầu tiên trong cả nước.

 

 

Để lại bình luận tại đây!

Saigonluxury.com.vn