Muốn đầu tư vào BĐS Phú Quốc thì cần biết những điều này!

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn đối với cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Đây được xem như là một phân khúc mới sôi động, được đánh giá tiềm năng trong năm 2021. Tuy nhiên, trước khi các nhà đầu tư quyết định bỏ vốn vào các dự án trên thị trường. Thì theo các chuyên gia nhận xét thì nhà đầu tư phải xét đến các yếu tố khác như: Chủ pháp lý, chủ đầu tư, tỷ suất lợi nhuận cam kết. Như vậy mới có thể an tâm chọn các dự án hợp lý để đầu tư dự án sinh lời. Vậy đầu tư Phú Quốc cần biết gì?

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Các yếu tố làm nên một dự án bất động sản tiềm năng tại Phú Quốc

Vậy đầu tư Phú Quốc cần biết gì?

Vấn đề lưu ý số 1

Vấn đề đầu tiên và cũng chính là vấn đề quan trọng nhất mà nhà đầu tư (NĐT) và rất nhiều nhà phát triển dự án khác cần quan tâm khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đó chính là vấn đề pháp lý của dự án, nhất là dự án condotel.

>> Đây là một trong những yếu tố quyết định các nhà đầu tư nên xem xét trước khi lựa chọn dự án. Một dự án bất động sản chắc chắn phải mạnh về pháp lý bao gồm: Hồ sơ xây dựng, sự hoàn công, bảo hiểm cháy nổ, hình thức dịch vụ về quản lý BĐS, các nội dung trên hợp đồng mua bán…

Vấn đề lưu ý số 2

Không chỉ như vậy, những vấn đề quan tâm có thể là hợp đồng góp vốn, có được sổ hồng không. Nếu có sổ hồng thì việc chuyển nhượng lại sẽ có tính khoản dễ hơn còn hợp đồng góp vốn sẽ có thanh khoản khó hơn.

Vấn đề lưu ý số 3

Yếu tố tiếp theo thì theo T.S Bùi Quang Tín. nhà đầu tư cần lưu ý đến tỷ suất lợi nhuận cam kết. Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần củng cố cho dự án. Trên thực tế thì tỷ suất cam kết trung bình hiện nay từ 5-8% là phù hợp. Mỗi dự án có những mức cam kết lợi nhuận khác nhau bởi vì phải tìm phương án phù hợp dựa vào hình thức kinh doanh, mô hình kinh doanh, mức độ uy tín của chủ đầu tư, đội ngũ hoạt động của ban quản lý, chi phí hoạt động kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận cũng như triển vọng của các dự án, nơi mà BĐS nghỉ dưỡng có.

Vấn đề lưu ý số 4

Ngoài ra, cũng theo TS Đinh Thế Hiển, năm 2020 nếu đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì NĐT cần lưu ý chọn mua những căn hộ nghỉ dưỡng được chủ đầu tư triển khai ở dự án đúng tiến độ. Thứ hai là cần có đầy đủ hết các tiện ích hiện đại và thông minh phục vụ cho dịch vụ nghỉ dưỡng như: hồ bơi, phòng tập gym, công viên cảnh quan, nhà hàng…

Không chỉ như vậy, tất cả phải được thiết kế, xây dựng theo đúng chất lượng và đúng vùng biển mà du khách thường xuyên thích tới. Nếu đảm bảo có đủ 4 yếu tố này thì khi NĐT mua để tự mình khai thác hay nhờ 1 đơn vị nào đó cho thuê thì khả năng sinh lời vẫn có thể đạt được từ 6 -12% tùy theo từng vị trí.

Meyhomes Capital Phú Quốc – Dự án đầu tiên của Tân Á Đại Thành trong lĩnh vực BĐS.

Meyhomes Capital được quy hoạch trên tổng diện tích đất 56,09 ha, với mật độ xây dựng 35%. Dự án có tổng mức đầu tư 832 tỉ đồng. Khác với các chủ đầu tư khác tập trung vào phân khúc bất động sản khách sạn, nghỉ dưỡng, Meyhomes Capital là dự án khu đô thị, sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 1.588 sản phẩm. Hiện dự án đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng và thi công hạ tầng nội khu.

Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc.

Giá bán của dự án đối với nhà phố hiện đang dao động từ 7 tỉ đồng/căn. Không giống như các chủ đầu tư khác tập trung phát triển loại hình bất động sản khách sạn, nghỉ dưỡng, Meyhomes Capital Phú Quốc được định hình là một khu đô thị nằm trong quỹ đất đô thị 6% tại đảo ngọc Phú Quốc.

Tháng 04/2019, chủ đầu tư MEYLAND chính thức có mặt trên thị truờng bất động sản việt Nam với dự án Meyhomes Capital Phú Quốc. Từ vị thế thương hiệu Quốc gia của Tập đoàn Tân Á Đại Thành và những nguồn lực sẵn có, MEYLAND được thành lập trên nền tảng vững chằc với tôn chỉ “Mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam”.

Dự án đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp các phê duyệt sau:

1| Quyết định giao đất số 250/QĐ-BQLKKTPQ do Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành ngày 08/11/2019.

2| Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 272/QĐ-BQLKKTPQ do Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang cấp ngày 10/12/2019.

3| Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và đô thị cao cấp Hưng Phát Phú Quốc, số 335/QĐ- BQLKKTPQ do Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang cấp ngày 23/12/2019.

4| Biên bản bàn giao ranh giới đất số 130/BB-BQLKKTPQ giữa đại diện Chủ Đầu Tư và đại diện các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Phú Quốc ngày 04/10/2019.

5| Chủ Đầu Tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo Thông báo nộp tiền sử dụng đất số 96/TB-CT của Cục thuế tỉnh Kiên Giang phát hành ngày 09/1/2020, được Cục thuế tỉnh Kiên Giang xác nhận theo văn bản số 05/XN-CT ngày 11/2/2020.

6|Các sản phẩm nhà ở thấp tầng của Dự Án được miễn cấp giấy phép xây dựng theo quy định tại Điểm e Khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng.

Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc.

Với vị trí đắc địa, Meyhomes Capital Phú Quốc nằm ở phía nam Bãi Trường, thị trấn An Thới. Từ vị trí dự án di chuyển đến trung tâm An Thới khoảng 2km, thị trấn Dương Đông 18km và sân bay Phú Quốc khoảng 10km. Đây chắc chắn sẽ là dự án mang về lợi nhuận cho các nhà đầu tư đang yệu thích và cảm nhận được tiềm năng của Phú Quốc.

Để lại bình luận tại đây!