Kiên Giang phê duyệt quy hoạch khu phi thuế quan tại Phú Quốc

Mới đây, UBND tỉnh Kiên Giang đã công bố Quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch xây dựng khu Phi thuế quan Phú Quốc tỷ lệ 1/2000 tại xã Hàm Ninh, Tp Phú Quốc với quy mô 104,14ha.

 

Dự án gồm các hạng mục: trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, trung tâm thương mại và dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí…

Khu phi thuế quan tầm cỡ thế giới sẽ thêm sức hút cho “thỏi nam châm” Phú Quốc và là “mảnh ghép” hoàn hảo giúp Đảo Ngọc xác lập vị thế mới một cách vững chắc: “thiên đường” nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và mua sắm hàng hiệu. Từ đó góp phần tạo dựng nhịp sống sôi động, phồn vinh với dòng chảy tài chính hối hả không ngừng.

Du lịch nghỉ dưỡng + an cư cao cấp + khu phi thuế quan cũng là công thức thành công của những “Vương quốc miễn thuế” trên thế giới như: Luxembourg, Ireland, Monaco, Bahamas, Cayman… hay các khu phố khu trung tâm ở Hàn Quốc, Italy, Thụy Sỹ…

Chỉ cách khu Phi thuế quan chừng 20 phút di chuyển, đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc chính là chốn an cư cao cấp nhất và đóng vai trò như nhịp cầu tiếp nối trải nghiệm Phú Quốc. Thậm chí nếu nhìn trên bản đồ quy hoạch tổng thể phân khu sân bay Phú Quốc, các dự án: Khu phi thuế quan, Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc và chuỗi các điểm du lịch đỉnh cao sẽ tạo nên nên một hệ giá trị liên hoàn: An cư – nghỉ dưỡng – thiên đường mua sắm vô cùng đắt giá tại Phú Quốc.

Lợi ích của việc xây dựng khu phi thuế quan

– Giải quyết chế độ việc làm cho người lao động, tránh tình trạng thất nghiệp gây tệ nạn xã hội

–  Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

– Ưu đãi thuế thu nhập của người Việt Nam và người nước ngoài trực tiếp làm việc, sản xuất kinh doanh tại khu kinh tế cửa khẩu

– Hàng hóa, dịch vụ từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất khẩu ra nước ngoài thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ sản xuất và được tiêu thụ trong khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa các khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu với nhau thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ từ các khu chức năng khác trong khu kinh tế cửa khẩu và hàng hóa, dịch vụ từ nội địa Việt Nam xuất khẩu vào khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng là 0%.

Việc xây dựng dự án là một bước ngoặc cho Phú Quốc, nhiều ưu đãi về thuế đối với doanh nghiệp, người Việt Nam cũng như người nước ngoài. Ngoài ra, còn giải quyết vấn đề việc làm của người lao động nhằm tránh tình trạng thất nghiệp.

Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc được kỳ vọng sẽ là một bước đi đúng đắn để phát triển lợi thế về kinh tế của Phú Quốc nói riêng và toàn Việt Nam nói chung, góp phần tăng thêm dịch vụ du lịch cho Phú Quốc, để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và mua sắm hàng hoá giá trị cao.

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi thế nào từ dự án khu phi thuế quan

Với việc đầu tư khu phi thuế quan của IPPG sẽ góp phần thu hút và giữ chân du khách ở dài ngày hơn, đem lại nguồn thu ngoại tệ nhiều hơn cũng như giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như tương lai của Phú Quốc.

Nhờ vào chức năng này của khu phi thuế quan, các dự án Bất động sản lân cận dự án ở Phú Quốc được hưởng lợi nhiều. Nhất là đối với các dự án bất động sản đô thị, tận dụng được lợi thế của khu phi thuế quan, tạo nên bộ mặt mới cho Phú Quốc không chỉ là điểm đến du lịch, mà là đô thị hiện đại kiểu mới, là đặc khu kinh tế tiềm năng.

Để lại bình luận tại đây!