Giải đáp thắc mắc về tính pháp lý Meyhomes Capital Phú Quốc(P2)

Tiếp theo là các câu hỏi và phần trả lời để giải đáp thắc mắc của khách hàng khi muốn mua đầu tư vào Meyhomes Capital Phú Quốc về các thủ tục, tính pháp lý về Hợp đồng mua bán.

Xem lại Giải đáp thắc mắc về tính pháp lý Meyhomes Capital Phú Quốc(P1) links bên dưới:

https://topbdsviet.com/https-topbdsviet-com-tin-tuc-bao-chi/

 

1. Cá nhân VN dưới 18 tuổi có được ký kết HĐMB Meyhomes không?

Theo quy định tại Điều 21 Bộ luật dân sự 2015. Người chưa đủ 18 tuổi khi thực hiện giao dịch mua bán BĐS phải được người đại diện theo pháp luật (cha, mẹ) đồng ý. Do đó, trường hợp cá nhân dưới 18 tuổi có nhu cầu mua bds. Thì cha, mẹ cần ký vào HĐMB với nội dung đồng ý cho con được mua bất động sản.

Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng đất nhà ở

Để ký kết Hợp Đồng Mua Bán Meyhome Capital Phú Quốc. Bên Mua chưa đủ 18 tuổi cần đi cùng cha, mẹ và mang theo các giấy tờ sau đây:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực của người ký HĐMB và bố, mẹ.
 • Sổ hộ khẩu của người ký HĐMB.
 •  Giấy khai sinh của người ký Hợp Đồng Mua Bán.

2. Nếu doanh nghiệp có 2 người đại diện theo pháp luật. Ai sẽ là người đại diện cho doanh nghiệp để ký HĐMB Meyhomes Phú Quốc?

Theo quy định tại Điều 13 Luật doanh nghiệp 2014. Người đại diện theo pháp luật nhân danh và thay mặt doanh nghiệp để thực hiện quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Điều lệ doanh nghiệp sẽ quy định quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. Trong trường hợp doanh nghiệp doanh nghiệp có từ 2 người đại diện theo pháp luật trở lên. Người đại diện theo pháp luật nào có quyền ký HĐMB bất động sản Phú Quốc sẽ đứng ra đại diện ký kết. Việc quy định về thẩm quyền của người đại diện theo pháp luật được quy định tại một trong các tài liệu theo thứ tự ưu tiên sau:

 • Điều lệ doanh nghiệp.
 • Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng thành viên/Chủ sở hữu của doanh nghiệp.
 •  Nghị quyết của Hội đồng quản trị doanh nghiệp.

3. Tổ chức, cá nhân nước ngoài khi ký HĐMB cần cung cấp các giấy tờ, tài liệu gì?

Theo quy định của Điều 74 Nghị định 99/2015/NĐ-CP. Tổ chức và cá nhân nước ngoài cần mang theo các giấy tờ sau đây khi đến ký kết HĐMB Meyhomes capital phú quốc:

 • Đối với Bên Mua là cá nhân nước ngoài:
  – Hộ chiếu còn giá trị, đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam.
  – Giấy tờ xác nhận về việc không thuộc diện được quyền ưu đãi. Hoặc miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.
 • Đối với Bên Mua là tổ chức nước ngoài, tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài:
  – Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc giấy tờ khác của Việt Nam thể hiện được phép hoạt động tại Việt Nam, còn hiệu lực tại thời điểm ký.
  – CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp(hoặc của người được ủy quyền, kèm theo Giấy ủy quyền. Trong trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp đến ký HĐMB)
  – Biên bản họp và nghị quyết của HĐQT/HĐTV/Chủ sở hữu Công ty về việc đầu tư bất động sản.

4. Người VN định cư ở nước ngoài có được mua nhà tại Meyhomes Phú Quốc không? Hình thức sở hữu? Cần cung cấp các giấy tờ gì?

Theo quy định của Luật Nhà Ở 2014 .

Có thể hiểu, Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu bat dong san phu quoc như cá nhân trong nước. Khi ký Hợp Đồng Mua Bán, Bên Mua cung cấp các giấy tờ sau:

– Bản gốc Hộ chiếu còn hiệu lực do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp.
– Bản gốc hộ chiếu còn lực do nước ngoài cấp, kèm theo văn bản chứng minh Bên Mua còn quốc tịch Việt Nam. Hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc VN do Sở Tư pháp tỉnh hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài cấp.

5. Nếu Bên Mua là cá nhân Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài. Thời hạn sở hữu Nhà Ở sẽ là bao lâu ?

Theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 161 Luật Nhà Ở 2014.

Trường hợp Bên Mua là cá nhân Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài. Thời hạn sở hữu của Nhà Ở là ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu Nhà Ở như công dân Việt Nam.

6. Bên Mua có thể chuyển nhượng Nhà Ở không? Thủ tục thế nào? Bên Bán có hỗ trợ gì trong quá trình chuyển nhượng và có thu phí không?

Trường hợp 1:

Theo quy định tại Điều 33 Thông tư 19/2016/TT-BXD.

Trước khi Bên Bán nộp hồ sơ xin cấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà Ở và tài sản khác gắn liền với đất lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên Mua có thể chuyển nhượng HĐMB Nhà Ở. Khi chuyển nhượng HĐMB Meyhomes capital phu quoc, Bên Mua thực hiện các thủ tục sau:

– Bước 1: Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng ký kết văn bản chuyển nhượng theo mẫu số 24 Thông tư 19/2016/TT-BXD. Tại văn phòng công chứng (nếu bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng không có chức năng kinh doanh bds).

– Bước 2: Bên chuyển nhượng sẽ kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân.

– Bước 3: Bên Mua nộp hồ sơ chuyển nhượng: (gồm văn bản chuyển nhượng đã được công chứng, biên lai nộp thuế, bản gốc HĐMB giữa người mua đầu tiên và Bên Bán) cho Bên Bán để Bên Bán xác nhận chuyển nhượng.

Để hỗ trợ Bên Mua, nếu Bên Mua đáp ứng được các điều kiện chuyển nhượng HĐMB theo quy định tại HĐMB và pháp luật liên quan. Bên Bán Meyhome Capital Phú Quốc sẽ ký xác nhận chuyển nhượng để Bên Mua chuyển nhượng HĐMB cho bên thứ ba. Và không thu thêm bất kỳ khoản tiền nào của Bên Mua.

Trường hợp 2:

Bên Mua đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà Ở và tài sản khác gắn liền với đất thì Bên Mua có thể chuyển nhượng Nhà Ở. Theo quy định của pháp luật và với điều kiện là Bên nhận chuyển nhượng phải cam kết tiếp tục thực hiện, duy trì và tuân thủ Nội quy của Dự án.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

7. Trường hợp bố mẹ ký HĐMB. Sau đó muốn chuyển cho con cái đứng tên CSH tại Meyhomes thì cần làm thủ tục như thế nào ?

Tại bất kỳ thời điểm nào trước khi Bên Bán Meyhomes Capital Phú Quốc nộp hồ sơ xin cấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu Nhà Ở và tài sản khác gắn liền với đất lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên Mua có thể chuyển nhượng HĐMB cho con. Thủ tục chuyển nhượng HĐMB tương tự như các trường hợp chuyển nhượng thông thường tại văn phòng công chứng.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân. Thu nhập từ việc chuyển nhượng bất động sản giữa cha mẹ và con cái được miễn thuế thu nhập cá nhân.

8. Tổ chức, cá nhân nước ngoài có được phép bán Nhà Ở không?

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 7 Nghị định 99/2015/NĐ-CP. Tổ chức, cá nhân nước ngoài được bán, tặng cho Nhà Ở cho tổ chức, cá nhân khác trước khi hết thời hạn sở hữu Nhà Ở. Theo đó:

– Nếu bán cho tổ chức, cá nhân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì thời hạn sở hữu của người mua mới đối với Nhà Ở sẽ là lâu dài.
– Nếu bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thì thời hạn sở hữu của người mua mới đối với Nhà Ở sẽ là thời gian còn lại ghi trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu Nhà Ở. Trường hợp hết thời hạn sở hữu, tổ chức, cá nhân nước ngoài có thể được xem xét để gia hạn.

9. Quy trình bàn giao Nhà Ở Meyhomes Capital Phú Quốc như thế nào?

Theo quy định tại Điều 3 của HĐMB. Bên Bán sẽ bàn giao Nhà Ở (bàn giao thô, hoàn thiện mặt ngoài) cho Bên Mua vào Ngày Bàn Giao Dự Kiến. Hoặc một ngày khác trước hoặc sau Ngày Bàn Giao Dự Kiến trong vòng 90 ngày. (Ngày Bàn Giao Dự Kiến là ngày 30/12/2021). Trước khi bàn giao Nhà Ở Bên Bán sẽ gửi thông báo bàn giao Nhà Ở cho Bên Mua. Trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo và Bên Mua đã thanh toán đầy đủ số tiền quy định tại HĐMB. Tính đến thời điểm bàn giao, Bên Bán sẽ tiến hành bàn giao Nhà Ở cho Bên Mua.

10. Trường hợp Bên Bán bàn giao Nhà Ở muộn hơn 90 ngày so với Ngày Bàn Giao Dự Kiến thì sẽ chịu chế tài nào ?

Theo quy định tại Điều 3 của HĐMB. Trường hợp Bên Bán chậm bàn giao muộn hơn 90 ngày kể từ Ngày Bàn Giao Dự Kiến của Meyhomes capital phu quoc. Bên Bán sẽ chịu mức phạt 0,03% tổng số tiền Bên Mua đã thanh toán/ ngày chậm bàn giao. Ttính từ ngày chậm bàn giao thứ 91 cho đến ngày Bên Mua nhận bàn giao nhà.

Trường hợp quá 180 ngày tính từ Ngày Bàn Giao Dự Kiến. Bên Bán meyhomes capital phu quoc vẫn không bàn giao Nhà Ở cho Bên Mua như thỏa thuận tại Điều 3 của HĐMB. Trong khi Bên Mua đã thanh toán đầy đủ và đúng hạn các đợt thanh toán của mình theo HĐMB. Thì Bên Mua có quyền yêu cầu chấm dứt HĐMB và Bên Bán có trách nhiệm trả cho Bên Mua các khoản tiền sau:

 • Mọi khoản tiền đã được Bên Mua thanh toán cho Bên Bán.
 • Khoản tiền phạt vi phạm Hợp Đồng bằng 8% (tám phần trăm) Giá Bán Nhà Ở.
 • Khoản tiền lãi được tính theo Lãi Suất Quá Hạn (0,03%/ngày) trên tổng số tiền mà Bên Mua đã thanh toán cho Bên Bán. Tính từ ngày thứ 91 (chín mươi mốt) kể từ Ngày Bàn Giao Dự Kiến cho đến ngày Hợp Đồng bị chấm dứt.

Mọi thắc mắc liên hệ ngay 0902 601 689 ( Mr. Sơn) hoặc để lại thông tin email qua đường links: https://topbdsviet.com/lien-he/.

Top Bất Động Sản Việt hân hạnh hợp tác hỗ trợ.

Để lại bình luận tại đây!