Condotel là gì? Rủi ro đầu tư Condotel?

Condotel là gì?

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là Khách sạn căn hộ hay Căn hộ khách sạn. Đây là khái niệm rất phổ biến trên thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nên căn hộ Condotel vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ. Cụ thể :

– Condotel có chức năng của một khách sạn bởi : Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê

– Condotel có chức năng của một căn hộ vì : Căn hộ khách sạn được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn

Đầu tư Condotel – lợi ích tài chính tối đa, Có nên đầu tư Condotel?

Mô hình dự án condotel đang trở thành xu hướng của bât động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới bởi những lợi ích “kép” mà nó mang lại, bao gồm Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê và trao đổi với các với các dự án khách sạn khác trong cùng hệ thống mà chủ đầu tư liên kết. Ví dụ bạn mua Condotel của Vinpearl tại Phú Quốc bạn vẫn sẽ được ưu đãi khi đi nghỉ dưỡng tại bất kỳ khu nghĩ dưỡng nào của Vinpearl như Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Đà Nẵng,…

Condotel tại Grandworld Phú Quốc
Condotel tại Grandworld Phú Quốc

Sở hữu condotel, bạn không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ 2” sang trọng, đẳng cấp mà nó còn mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận ổn định và sinh lợi cao.

– Lợi nhuận có được từ việc cho thuê, bạn sẽ có dòng tiền đều đặn hàng tháng.

– Lợi nhuận có được từ việc tăng giá bất động sản.

Ai là người mua Condotel?

Thống kê hiện nay cho thấy những khách hàng thường xuyên và có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính, đó là :

– Nhà đầu tư : Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức

– Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Những lợi ích khi đầu tư Condotel

Condotel có tiềm năng mang tới lợi nhuận cao

Điểm hấp dẫn mà nhà đầu tư yêu thích ở phân khúc căn hộ Condotel đó là hầu hết các dự án đều được xây dựng tại vị trí có khả năng thu hút du khách, điều kiện tự nhiên thuận lợi. Những vị trí đắc địa nhất thu hút lượng lớn khách du lịch.

Vị trí đắc địa, có khả năng thu hút khách hàng chính là yếu tố quyết định mang tới lợi nhuận KHỦNG cho condotel. Bên cạnh đó, là loại hình có sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn nên condotel cho phép chủ sở hữu có thể lựa chọn linh hoạt giữa tự kinh doanh hoặc ủy thác kinh doanh.

Đầu tư condotel – an nhàn, thảnh thơi, không lo lạm phát

Khi đầu tư Căn hộ khách sạn Condotel, nếu lựa chọn hình thức ủy thác cho thuê thì nhà đầu tư sẽ chỉ cần ký hợp đồng ủy thác cho thuê và nhận 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê. Tất cả các hoạt động khác từ việc tìm khách, quản lý, vận hành, bảo trì căn hộ,… đều sẽ được đơn vị quản lý vận hành hợp tác với chủ đầu tư thực hiện.

Những ưu điểm nổi bật nhất của hình thức kinh doanh này đó là:

🔹 An nhàn thảnh thơi hưởng lợi định kỳ mỗi 6 tháng/lần. Điều này giúp nhà đầu tư sở hữu những khoản lợi nhuận đều đặn mà không cần lo lắng tới biến động của thị trường.

🔹 An toàn hơn so với kênh đầu tư bất ổn như chứng khoán, tích lũy vàng.

🔹 Lãi suất cao hơn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, xong sự an nhàn không thua kém.

🔹 Bảo toàn dòng vốn nhờ giá trị BĐS được bảo đảm, thậm chí gia tăng giá trị theo thời gian khi sản phẩm sinh lời ngày một cao.

Đầu tư condotel vốn đầu tư mỏng

Nếu phân khúc biệt thự cần số vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ đồng khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn về bài toán tài chính, thì Condotel là một giải pháp đầu tư hợp lý giúp nhiều người có thể tham gia vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Với mức giá chỉ tương đương với căn hộ thông thường nhưng vẫn mang lại lợi ích đầu tư như dòng biệt thự nghỉ dưỡng, sản phẩm căn hộ khách sạn Condotel là lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư.

Những rủi ro khi đầu tư Condotel?

Là loại hình bất động sản mới lạ được giới đầu tư ưa chuộng, song condotel vẫn tồn tại những rủi ro. Để đầu tư đúng, hiệu quả cao thì nhà đầu tư cần hiểu rõ về những rủi ro và cách khắc phục.

Rủi ro lớn nhất khi đầu tư Condotel là nguồn lực chủ đầu tư, khả năng vận hành khai thác của chủ đầu tư

Rủi ro đến từ chủ đầu tư

Nếu chọn đầu tư vào dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư thiếu uy tín, nhà đầu tư khả năng cao sẽ phải đối mặt với những rủi ro như chậm tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao, chất lượng sản phẩm kém, pháp lý không minh bạch. Không trả đúng lợi nhuận cam kết cho nhà đầu tư…

Rủi ro đến từ pháp lý sản phẩm

Hiện tại condotel vẫn chưa có pháp lý rõ ràng, dự kiến sang năm thì pháp lý condotel mới có.

Rủi ro tới từ vị trí condotel

Condotel có thể gặp phải rủi ro  về vị trí như khu vực dễ gặp phải thiên tai, thời tiết cực đoan,…

Rủi ro đến từ đơn vị quản lý & vận hành

Đơn vị quản lý vận hành quyết định trực tiếp tới công suất phòng, lợi nhuận của dự án. Nếu đơn vị vận hành thiếu kinh nghiệm thì khả năng cao dự án sẽ có công suất phòng thấp.

Rủi ro tới từ thị trường condotel

Sự bùng nổ liên tục, không kiểm soát nguồn cung từ Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…cạnh tranh từ giá, chính sách cho đến cam kết lợi nhuận ngất ngưỡng, đang đẩy phân khúc condotel đứng trước thực trạng bảo hòa.

Mặc dù vẫn có rủi ro khi đầu tư condotel nhưng nếu xét tổng thể tất cả các khía cạnh thì condotel vẫn là kênh đầu tư tiềm năng.Để hạn chế những rủi ro này, các nhà đầu tư sành sỏi, các chuyên gia khuyên nên chọn sản phẩm condotel đáp ứng được các yếu tố sau:

» Dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín

» Dự án có pháp lý rõ ràng, đầy đủ

» Dự án có nhiều người tìm mua, thanh khoản tốt

» Dự án có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh

» Ưu tiên chọn dự án đã hình thành

» Dự án có thể khai thác kinh doanh liền

» Giá bán cạnh tranh so với khu vực

» Chính sách bán hàng hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư

Đâu là thị trường tiềm năng nhất để đầu tư Condotel hiện nay?

Là điểm đến nổi tiếng và được biết đến khắp thế giới, năm 2015, gần 1,5 triệu lượt khách du lịch đã đến đảo Ngọc – Phú Quốc, năm 2016 đã tăng lên 2,1 triệu lượt. Chính bởi nhờ tiềm năng du lịch lớn, Condotel Phú Quốc sẽ có nguồn khách thuê ổn định. Bên cạnh đó, theo thống kê, giá thuê phòng khách sạn tại Phú Quốc luôn đạt mức cao nhất trong các thành phố du lịch chính của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, HCM, Hà Nội. Như vậy, giá thuê phòng cao cùng tỷ lệ lấp kín phòng lớn chính là nguồn lợi nhuận cho thuê hấp dẫn của chủ sở hữu Condotel Phú Quốc.

Các đơn vị quản lý là các khách sạn hàng đầu sẽ đảm bảo căn hộ được kinh doanh và vận hành một cách hiệu quả; chủ sở hữu không phải lo lắng về việc tìm kiếm khách thuê hay vận hành, bảo trì hay quản lý căn hộ của mình.

Trong số các thị trường condotel hiện nay, Phú Quốc hiện được nhận định là thị trường condotel có tiềm năng đầu tư nhất thời điểm hiện nay.

Căn hộ Condotel Phú Quốc được kỳ vọng tăng giá bởi vì nguồn cung còn hạn chế và mức giá Condotel tại Phú Quốc chỉ bằng 1/3 giá các căn hộ khu vực khác.

Tại Condotel Phú Quốc, hệ thống tiện ích 5* đến từ các thương hiệu lớn mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí lý tưởng như cáp treo, vườn thú hoang dã Safari, casino,…

Dòng vốn đầu tư Bất Động Sản đang liên tục đổ về Phú Quốc với sự tham gia của những Chủ đầu tư lớn hàng đầu tại Việt Nam cùng nhiều dự án và quy mô lớn nhỏ khác nhau. Bởi kỳ vọng về sức tăng trưởng lạc quan của thị trường du lịch Phú Quốc

LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỰ ÁN CONDOTEL TẠI PHÚ QUỐC

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0902.601.689 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    Để lại bình luận tại đây!

    Saigonluxury.com.vn